http://www.thaifancyfish.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 หน้าแรก

 บทความ

 ข่าวสาร สาระ

 เว็บบอร์ด

 รวมรูปภาพ

 Fish for sale

 ประกาศขายสินค้าฟรี


Instagram

Google+
 

 
สวยใสกับปลากัดไร้สี

สวยใสกับปลากัดไร้สี

บทความ ปลากัด

 

สวัสดีครับพี่น้องชาวไทยแฟนซีฟิชดอทคอม พบกับผมเป็นประจำในเดือนนี้ก็ยังคงร้อนระอุสุดๆตลอดทั้งเดือนเดี๋ยวฝนตกเดี๋ยวแดดออก รักษาสุขภาพกันด้วยนะครับและเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาในวันนี้ผมก็มีเรื่องมาเล่าเกี่ยวกับปลากัดสวยงามอีกเช่นเคยนะครับ  ผมขอนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับปลากัดใสไร้สี ซึ่งมีความสวยแปลกแบบให้เห็นกันหมดไส้หมดพุงนะครับ

ปลากัดใสไร้สี

ปลากัดใสไร้สีนั้นสามารถเกิดมาจากปลากัดได้ทุกกลุ่มสี เป็นการหลุดของยีนสีที่มีการลอก ซึ่งเกิดจากพันธุกรรมที่ซับซ้อนที่เรากำหนดไม่ได้ หรือเรียกได้ว่าเป็นสีที่ไม่มีใครกำหนดได้  และจะเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติได้ในทุกกลุ่มสีของปลากัดสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นปลากัดกลุ่มสีอ่อนหรือสีเข้มก็ตาม

ทีนี้เรามาพูดถึงเรื่องของกลุ่มสีที่หลุดออกมาแล้วเป็นปลากัดที่มีความสวยใสที่สุดทั้งตัวกันนะครับ เท่าที่ผมได้เห็นและได้เพาะพันธุ์มากับมือจะเจอบ่อยๆในทุกกลุ่มสีของปลากัดสวยงามเลยครับ ผมจะทราบดีถึงกลุ่มสีที่ลอกออกมาแล้วได้เป็นปลากัดใสไร้สีที่สวยที่สุดเลยครับ ตัวอย่างเช่น ปลากัดสีขาวไวท์แพล็ตนั่ม(White Platinum) หรือโอเปค (opec white)ประเภทนี้หากสีลอกออกมาก็จะได้ปลากัดที่มีลักษณะลำตัวและครีบหางมีสีใสหม่นขาวขุ่น  สีไม่ใสเท่าที่ควร หรือหากเป็นสีเขียวก็จะได้ปลากัดสีใสที่ลอกออกมาโดยมีลำตัวและครีบหางจะติดสีเขียวขุ่นอ่อนๆ หรือหากถ้าเป็นกลุ่มปลากัดสีเหลือง ปลากัดใสที่ได้จะมีลำตัวและครีบหางเป็นสีเหลืองอ่อนและจะไม่ใสเท่าที่ควรเช่นกันครับและหากเป็นปลากัดสีดำ ปลากัดใสที่ได้จะเป็นแบบในรูปที่เห็นก็ยังได้ไม่ใสเท่าที่ควรให้สังเกตจากครีบหาง ถ้าหากเป็นสีแดงหรือสีส้มก็จะติดเป็นสีอย่างที่ว่าไปหมด

มาถึงปลากัดใสไร้สีที่สมบูรณ์ที่สุดและสวยที่สุดก็เห็นจะได้แก่ปลาที่ลอกมาจากในกลุ่มของตระกูลดรากอน เนื่องจากดรากอนส่วนใหญ่ จะมีลักษณะของเนื้อปลาใต้เกล็ดจะใส

ปลากัดไร้สี

ถ้ามีการลอกของยีนส์สีของเกล็ดซึ่งมีลักษณะโปร่งใสและเนื้อใต้เกล็ดใสจะทำให้ส่วนอื่นๆใสไปหมด ทั้งนี้เพราะดรากอนจะเป็นลักษณะของปลาที่มีเกล็ดนูนและใหญ่มีความโปร่งแสงจึงทำให้ลอกออกมาเป็นปลากัดใสไร้สีที่ดีที่สุดเลยครับ ดูได้จากตัวในรูปนี้ครับ  ถ้าไม่บอกก็จะไม่รู้ว่าหลุดออกมาจากเรดดรากอนเลยนะครับ

ปลากัดเรดดราก้อน สำหรับมือใหม่คงสงสัยและข้องใจเกี่ยวกับปลากัดเรดดราก้อน (Red dragon) ผมขอบอกไว้ในที่นี้เลยครับ เรดดรากอนนั้นเป็นปลาที่มีลำตัวสีเมทัลลิค  เกล็ดนูนลอยใหญ่และสว่าง  ครีบหางรอบลำตัวเป็นสีแดงครับ ซึ่งจะแตกต่างจากปลากัดสวยงามธรรมดาที่เป็นสีเมทัลลิคที่มีเกล็ดไม่นูนและเรียบเสมอตัว  ปลากัดดรากอนนั้นก็หมายถึงมังกรในวรรณคดีจีน คือเป็นปลากัดที่มีเกล็ดใหญ่นูนเหมือนกับเกล็ดมังกรและมีความสว่างเงางามครับ สำหรับในวันนี้ผมขอจบบทความเพียงเท่านี้นะครับ  แล้วคราวหน้าเจอกันใหม่นะครับ

 

 

** พื้นที่โฆษณาปลากัด ขนาด 460 x 80 เพียงเดือนละ 200 บาท **

สนใจ ติดต่อสอบถาม 081-4975227 หรือ Thaifancyfish@gmail.com

**คลิกเพื่ออ่านบทความปลากัด**

ปลากัดทอง
ลุงอ๋า ปากน้ำ

 
 

Tags : การเลี้ยงปลาสวยงาม สารคดีปลาสวยงาม

view

สถิติ

เปิดเว็บ26/10/2009
อัพเดท01/05/2018
ผู้เข้าชม4,311,297
เปิดเพจ5,786,477
ฟาร์มปลาทองรายแรกในบ้านโปร่งราชบุรี

โรงเรียนสอนศิลปะและคอมพิวเตอร์กราฟิก Art For Fun หน้าแรก

 บทความ

 เว็บบอร์ด

รวมรูปภาพ

ลงประกาศขายสินค้า

 ติดต่อเรา

[close]
view