http://www.thaifancyfish.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 หน้าแรก

 บทความ

 ข่าวสาร สาระ

 เว็บบอร์ด

 รวมรูปภาพ

 Fish for sale

 ประกาศขายสินค้าฟรี


Instagram

Google+
 

 
การตลาดปลาสวยงามเพื่อการส่งออก

วีดีโอสารคดี

 

 

 
สารคดีการเลี้ยงปลาสวยงาม

video Documentary Fish.

เปิดโลกธุรกิจปลาสวยงามส่งออก

คงมีหลายคนที่เลี้ยงปลาสวยงามแล้ววันหนึ่งก็เกิดไอเดียขึ้นมาว่าทำไมเราไม่ทำสิ่งที่เรารักให้เป็นงานเป็นเงินเสียเลย ดังนั้นจึงไม่แปลกที่จะคนที่เลี้ยงปลาสวยงามหันมา ทำฟาร์มปลากัน

แต่ปัญหาหลักๆของผู้ที่ทำฟาร์มปลาสวยงามนั้นคือไม่มีตลาดหรือพูดง่ายๆคือ ไม่รู้ว่าจะขายใคร แม้นจะมีหลายคนหลายสื่อออกมาบอกว่ามีความต้องการของตลาดอย่างสม่ำเสมอ แต่ก็ยังไม่สามารถขายปลาได้ มันเป็นเพราะอะไร? อันที่จริงเกษตกรไทยนั้นเก่งในการเพาะพันธุ์ปลามากแต่กลับขายปลาไม่ได้ส่วนหนึ่งก็เพราะเราไม่เข้าใจ การตลาดนั่นเอง
 

การตลาดคืออะไร?

มันสำคัญอย่างไรกับการเพาะเลี้ยงปลาสวยงามมันมาเกี่ยวอะไรกับการทำฟาร์มปลาสวยงามด้วยล่ะ การตลาดนั้นคือหัวใจของธุรกิจครับ ไม่ว่าสินค้าของคุณจะเป็นอะไรมันจะต้องมีการตลาดเข้ามาเกี่ยว ยกตัวอย่างง่ายๆหากเราต้องการขายของเราก็ต้องรู้ว่าลูกค้าของเราต้องการอะไร และสินค้าที่นิยมของตลาด ณ.เวลานี้คืออะไรและอนาคตสินค้าที่ตลาดต้องการคืออะไร นี่คือการวิเคราะห์แนวโน้มของตลาดเพื่อที่เราจะได้วางแผนในการผลิตได้ตรงกับ ความต้องการของลูกค้านั่นเองดังนั้นการตลาดจึงไม่ใช่การทำสินค้าในกระแสแต่ต้องมองให้ไกลกว่านั้น มองว่าอะไรคืออนาคตและวางแผนการผลิตให้ตรงกับความต้องการที่จะเกิดขึ้นนั่นเอง

การตลาดที่มองอนาคตไม่ใช่การเหวี่ยงแหทำไปแบบมั่วๆแต่เราต้องคิดและวิเคราะห์อย่างเป็นระบบ ไม่ใช่ทำเพราะชอบ เพราะความชอบมันไม่ตัวชี้วัดว่าเราจะทำธุรกิจประสบความสำเร็จมันเป็นเพียง พื้นฐานให้เราตั้งใจทำเพราะเรารักที่จะทำเท่านั้น

ดังนั้นเมื่อเราจำเป็นต้องมองกระแสความต้องการของตลาดก็ต้องตัดสินความ รู้สึกพึงพอใจส่วนตัวออกไป ให้มองในภาพรวมของธุรกิจจะดีกว่า

การเปิดฟาร์มปลาสวยงามไม่ใช่เรื่องอยากแต่การจะทำให้ฟาร์มเข้าสู่ระบบของธุรกิจแบบเต็มตัวต่างหากที่ยาก ผมคิดว่าเราต้องยอมรับความจริงว่าคนส่วนใหญ่ที่เจ้ามาทำธุรกิจนี้ มักจะมาด้วยใจรักและความชื่นชอบส่วนตัว มันจึงไม่เป็นธุรกิจเต็มรูปแบบแต่เป็นเพียงกิจกรรมยามว่างเพื่อพบป่ะพูดคุยกับผู้ชื่นชอบในสิ่งเดียวกันเท่านั้น ทั้งที่จริงความรักความชอบนี้สามารถปั้นให้เป็นธุรกิจและสร้างรายได้อย่างมั่นคง เมื่อธุรกิจปลาสวยงามของประเทศไทยนั้นมีมูลค่าหลายสิบหลายร้อยล้านบาทต่อปี

ในส่วนของบทความนี้ผมมีวีดีโอสารคดีบทสัมภาษณ์ คุณวีรวัฒน์ วิลัยเสถียร ผู้บริหารบริษัทไทยเซี่ยนหวู่ ถึงแนวทางการตลาดและการทำธุรกิจฟาร์มปลาสวยงาม ก็ลองติดตามชมกันครับ
 

ใครที่กำลังสนใจเรื่องปลากัดหรือจะทำธุรกิจปลากัดก็ลองดูและศึกษาไว้ครับ  www.youtube.com/thaifancyfish

 

วีดีโอสารคดีปลาสวยงาม ตอน การส่งออกปลาสวยงาม Fish Marketing

หากระบบวีดีโอในหน้านี้ไม่ทำงาน เพื่อนๆสามารถเข้าชมได้

คลิกที่นี่หากดูวีดีโอไม่ได้

 

 เพื่อนๆสามารถแนะนำหรือให้คำติชมพวกเราทีมงาน ไทยแฟนซี ฟิช ดอทคอม เราพร้อมจะรับฟังคำติชมเพื่อนำมาเป็นแนวทางในการปรับปรุงให้เกิดประโยชน์มากที่สุดสำหรับคนรักปลาสวยงาม แล้วพบกันในสารคดีชุดต่อไปครับ

                                      www.thaifancyfish.com นิตยสารปลาสวยงามออนไลน์

 

ขอบคุณทุกท่านที่มาเยี่ยมชม คุณสามารถแนะนำสถานที่หรือฟาร์มที่น่าสนใจให้กับเราที่ 

e-mail: webmaster@thaifancyfish.com หรือจะไปตั้งกระทู้แนะนำได้

ในเว็บบอร์ด ห้องแนะนำ

คอยพบกับสารคดีชุดต่อไปของเรา ที่นี่ทุกเดือน

ไทยแฟนซีฟิช นิตยสารปลาสวยงามออนไลน์

 

 

 

Tags : ปลาสวยงาม สารคดีปลาสวยงาม

view

สถิติ

เปิดเว็บ26/10/2009
อัพเดท01/05/2018
ผู้เข้าชม4,311,300
เปิดเพจ5,786,480
ฟาร์มปลาทองรายแรกในบ้านโปร่งราชบุรี

โรงเรียนสอนศิลปะและคอมพิวเตอร์กราฟิก Art For Fun หน้าแรก

 บทความ

 เว็บบอร์ด

รวมรูปภาพ

ลงประกาศขายสินค้า

 ติดต่อเรา

[close]
view