http://www.thaifancyfish.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 หน้าแรก

 บทความ

 ข่าวสาร สาระ

 เว็บบอร์ด

 รวมรูปภาพ

 Fish for sale

 ประกาศขายสินค้าฟรี


Instagram

Google+
 

 
ปลากัดหูช้างคอปเปอร์

บทความ ปลากัด

 
ปลากัดหูช้างคอปเปอร์ ซึ่งเป็นปลากัดที่มีความนิยมอย่างต่อเนื่องและมีแนวโน้มว่าจะมีความนิยมเพิ่มขึ้นทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ทั้งนี้เป็นเพราะลักษณะที่พิเศษของครีบหูที่มีความใหญ่และดูสวยงามกว่าปลากัดปกติทั่วไป ซึ่งเมื่อใครได้เห็นเป็นต้องหลงเสน่ห์ในความพิเศษสวยงามและน่ารักของเจ้าปลากัดหูช้างนี้อย่างแน่นอนประกอบกับในปัจจุบันได้มีการพัฒนาปลากัดหูช้างให้มีความหลากหลายในเรื่องของประเภทและสีสันกันอย่างต่อเนื่องจึงไม่แปลกเลยที่ปลากัดหูช้างจะได้รับความนิยมชมชอบและมาแรงขึ้นเรื่อยๆในขณะนี้

ปลากัดหูช้าง Big ears

ในวันนี้ผมก็จะมาพูดถึงเรื่องการพัฒนาปลากัดหูช้างของผมโดยผมจะพยายามพัฒนาและทำให้ครีบหูของปลากัดหูช้างมีขนาดที่ใหญ่ยิ่งขึ้นแต่ผลที่ผมได้ในบางครั้งก็ผิดหวังไม่เป็นดั่งที่ตั้งใจไว้ลูกปลาที่ได้ในบางครอกต้องทิ้งทั้งครอกเลยก็ว่าได้ครับ เนื่องจากลูกปลากัดหูช้างที่ได้นั้นมีลักษณะไม่ได้ตามที่เราต้องการบางครั้งก็พิการใช้ไม่ได้เลยก็มี และก็เป็นเช่นนี้อยู่หลายครอกซึ่งมาถึงครอกล่าสุดเป็นครอกใหม่ที่ผมได้ผสมและพัฒนาขึ้นมาและเจ้าปลากัดหูช้างตัวล่าสุดที่ว่านี้เป็นปลากัดหูช้างที่มีสีทองแดงหรือที่เรียกกันว่า"ปลากัดหูช้างคอปเปอร์" นั่นเองครับ

ปลากัดครอกนี้ผมได้พัฒนาและต่อยอดมาหลายต่อหลายรุ่นจนกว่าจะได้มาอย่างที่กล่าวไปแล้วในขั้นต้นสำหรับพ่อและแม่พันธุ์ของหูช้างคอปเปอร์ครอกนี้ ให้ดูจากตัวพ่อและแม่ในรูป โดยผมต้องเน้นเลือกปลากัดพ่อแม่พันธุ์ที่มีลักษณะที่หูใหญ่และยาวเป็นพิเศษครับ 
และลูกปลากัดที่หูช้างที่ได้ในครอกนี้ก็เป็นอย่างที่เห็นครับ สำหรับผลของการเพาะในครั้งนี้ ลูกปลากัดหูช้างที่ได้มีจำนวนปลาที่เสียอยู่เป็นจำนวนพอๆกับปลาที่ดีเลยครับ ปลาที่เสียที่ผมพูดถึงนี้เป็นเรื่องของลักษณะและฟอร์มของปลาที่ไม่เป็นที่ต้องการ แต่ในเรื่องของหูแล้วในครอกนี้มีครีบหูที่มีขนาดใหญ่เกือบทั้งครอกครับ

ปลากัดหูช้าง

สำหรับปลาที่เสียนั้นผมก็ได้นำไปทิ้งแต่อย่างใดเพราะในการพัฒนาของผมขั้นต่อไปผมก็จะสามารถใช้ตัวที่ไม่สวยนี่แหละครับในการต่อยอดไปอีกได้เพราะในความเชื่อของผมแล้วอะไรที่ต่ำสุดแล้ว มันจะค่อยๆดีขึ้นอีกทีครับ ซึ่งความเชื่อที่ว่านี้ก็มาจากประสบการณ์ที่ผ่านมาของผมนั่นเองครับ

และลูกที่ได้ก็จะมีการต่อยอดไปอีกจนเป็นที่พอใจของผมครับ คือมีครีบหูที่ใหญ่และยาว มีครีบหางและกระโดงที่สวยงามครับผมขอย้อนไปสมัยเมื่อ6-7ปีที่แล้ว ประมาณปี 2549
หลายๆท่านคงเห็นได้เลยว่าปลากัดหูช้างส่วนใหญ่จะเป็นสีลาเวนเดอร์ สำหรับตัวผมแล้วปลากัดหูใหญ่ที่ผมทำนั้นจะเป็นพวกคัมโบเดียนฮาล์ฟมูนสีลาเวนเดอร์โดยลักษณะพิเศษของปลากัดคัมโบเดียนนั้นจะมีหูที่ใหญ่กว่าปลากัดสวยงามทั่วไปและหูมีสีขาว

ปลากัดหูช้าง

โดยผมได้เลือกเอาตัวที่มีหูใหญ่ที่สุดมาพัฒนาต่อยอด และนอกจากนี้ปลากัดคัมโบเดียนจะมีลำตัวเป็นสีขาวอมชมพู ซึ่งก็เป็นที่มาของปลากัดสีลาเวนเดอร์ครับ ซึ่งในยุดนั้นคือปี 2549 ผมเรียกมันว่าปลากัดหูใหญ่ครับจนในปัจจุบันจะเห็นว่าคนรุ่นใหม่ได้มีพัฒนาปลากัดหูช้างให้มีครีบหูที่ใหญ่และสวยงามอีกทั้งมีหลายหลากสีสันมากมายมีทั้งปลากัดหูช้างครีบสั้นและปลากัดหูช้างครีบยาวทั้งหางเดี่ยวและหางคู่ออกมาอวดโฉมกันอยู่มากมายเลยครับ

และผมคิดว่าปลากัดหูช้างยังคงเป็นที่นิยมและเป็นที่สนใจของทุกเพศทุกวัยอย่างต่อเนื่องแน่นอนครับ

 

** พื้นที่โฆษณาปลากัด ขนาด 460 x 80 เพียงเดือนละ 200 บาท **

สนใจ ติดต่อสอบถาม 081-4975227 หรือ Thaifancyfish@gmail.com

**คลิกเพื่ออ่านบทความปลากัด**

ปลากัดทอง
ลุงอ๋า ปากน้ำ

 
 

Tags : ปลาสวยงาม สารคดีปลาสวยงาม

view

สถิติ

เปิดเว็บ26/10/2009
อัพเดท01/05/2018
ผู้เข้าชม4,311,292
เปิดเพจ5,786,472
ฟาร์มปลาทองรายแรกในบ้านโปร่งราชบุรี

โรงเรียนสอนศิลปะและคอมพิวเตอร์กราฟิก Art For Fun หน้าแรก

 บทความ

 เว็บบอร์ด

รวมรูปภาพ

ลงประกาศขายสินค้า

 ติดต่อเรา

[close]
view