http://www.thaifancyfish.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 หน้าแรก

 บทความ

 ข่าวสาร สาระ

 เว็บบอร์ด

 รวมรูปภาพ

 Fish for sale

 ประกาศขายสินค้าฟรี


Instagram

Google+
 

 
การเพาะพันธุ์ปลาทอง

วีดีโอสารคดี

 

 

 
สารคดีการเลี้ยงปลาสวยงาม

video Documentary Fish.

การเพาะพันธุ์และแยกเพศปลาทอง


ในบรรดาปลาสวยงามที่คนทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยนิยมเลี้ยงกัน ปลาทอง ถือเป็นปลาชนิดแรกๆที่ผู้คนทั่วไปมีความคุ้นเคยกันมากที่สุดชนิดหนึ่ง เพราะปลาทองนั้นเป็นปลาที่น่ารัก สวยงาม อีกทั้งเป็นปลาที่เลี้ยงง่ายกินเก่ง สามารถเลี้ยงไว้ในตู้หรือในบ่อปลากลางแจ้งก็ได้ เสน่ห์ของปลาทองจึงเป็นที่ดึงดูดใจนักเลี้ยงปลาทั้งมือใหม่และมือเก่ามายาวนานกว่าพันปี

ที่ผ่านมาผมได้เขียนบทความเรื่องปลาทองเอาไว้หลายบทความ รวมถึงได้ถ่ายทำคลิปวีดีโอสารคดีปลาทอง ซึ่งก็เผยแพร่ใน www.youtube.com/Thaifancyfish ด้วย แต่ผมเองก็ยังมีความรู้สึกว่ามันยังไม่สมบรูณ์ ผมต้องการรายละเอียดในการเพาะพันธุ์ปลาทองและการแยกเพศปลาทองที่ชัดเจนขึ้น นั่นจึงเป็นที่มาของบทความและวีดีโอสารคดีการเพาะพันธุ์ปลาทองในครั้งนี้

และในสารคดีปลาทองชุดนี้ผมได้ขอให้คุณปอ หญิงแกร่งแห่ง เอกวัฒน์นันทกุลฟาร์ม มาเป็นพิธีกรอธิบายถึงวิธีการเพาะพันธุ์และแยกเพศปลาทอง สำหรับคุณปอ หลายคนอาจจะไม่รู้จักหรือคุ้นเคยว่าสาวห้าวเสียงดังฟังชัดคนนี้เป็นใคร และรู้เรื่องปลาทองมากแค่ไหน แต่ถ้าใครเคยไปซื้อปลาในวันขายส่งทุกพฤหัสที่จัตุจักรช่วงเช้าๆจะได้พบกับคุณปอมาเป็นแม่ค้าขายปลาอยู่ที่นั่นด้วย และหากใครเคยไปที่ฟาร์มปลาทองของคุณลุงประวิทย์ ผู้บุกเบิกฟาร์มปลาทองรายแรกของบ้านโป่งราชบุรีแล้วล่ะก็จะทราบว่าคุณปอคือลูกสาวของคุณลุงวิทย์นั่นเอง นอกจากจะเป็นลูกสาวของเจ้าของฟาร์มนักเพาะปลาทองมือต้นๆของประเทศแล้ว คุณปอเองก็ยังเรียนจบมาทางด้านการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจากมหาวิทยาลัยเกษตรกำแพงแสนด้วย นั่นทำให้ผู้หญิงห้าวคนนี้ไม่ธรรมดาและในเวลานี้เธอคือผู้กุมบังเหียนของฟาร์มปลาทองเอกวัฒน์นันทกุลฟาร์ม ผู้ผลิตและขายส่งปลาทองรายใหญ่ของประเทศไทย


สำหรับการเพาะปลาทองและการแยกเพศปลาทองนั้นมีการเขียนเป็นบทความกันเยอะพอสมควร ครั้งนี้ผมเลยทำมาในแบบของวีดีโอเพื่อให้เห็นภาพมากขึ้น ลองชมกันดูครับและหากมีอะไรอยากจะแนะนำทางเรา ไทยแฟนซีฟิช ก็ยินดีรับฟัง เพื่อการปรับปรุงที่ดีขึ้นต่อไปครับ
 

 

วีดีโอสารคดีปลาสวยงาม ตอน การเพาะพันธุ์ปลาทอง

หากระบบวีดีโอในหน้านี้ไม่ทำงาน เพื่อนๆสามารถเข้าชมได้

คลิกที่นี่หากดูวีดีโอไม่ได้

 

 เพื่อนๆสามารถแนะนำหรือให้คำติชมพวกเราทีมงาน ไทยแฟนซี ฟิช ดอทคอม เราพร้อมจะรับฟังคำติชมเพื่อนำมาเป็นแนวทางในการปรับปรุงให้เกิดประโยชน์มากที่สุดสำหรับคนรักปลาสวยงาม แล้วพบกันในสารคดีชุดต่อไปครับ

                                      www.thaifancyfish.com นิตยสารปลาสวยงามออนไลน์

 

ขอบคุณทุกท่านที่มาเยี่ยมชม คุณสามารถแนะนำสถานที่หรือฟาร์มที่น่าสนใจให้กับเราที่ 

e-mail: webmaster@thaifancyfish.com หรือจะไปตั้งกระทู้แนะนำได้

ในเว็บบอร์ด ห้องแนะนำ

คอยพบกับสารคดีชุดต่อไปของเรา ที่นี่ทุกเดือน

ไทยแฟนซีฟิช นิตยสารปลาสวยงามออนไลน์

 

 

 

Tags : ปลาสวยงาม สารคดีปลาสวยงาม

view

สถิติ

เปิดเว็บ26/10/2009
อัพเดท01/05/2018
ผู้เข้าชม4,311,301
เปิดเพจ5,786,481
ฟาร์มปลาทองรายแรกในบ้านโปร่งราชบุรี

โรงเรียนสอนศิลปะและคอมพิวเตอร์กราฟิก Art For Fun หน้าแรก

 บทความ

 เว็บบอร์ด

รวมรูปภาพ

ลงประกาศขายสินค้า

 ติดต่อเรา

[close]
view